This is a platform for User Generated Content. G/O Media assumes no liability for content posted by Kinja users to this platform.

Nguyên nhân đau lưng ở nam giới cần đặc biết chú ý

Đau lưng chắc hẳn không phải là điều mà không một ai không biết trừ những đối tượng chưa có nhận thức như trẻ em. Nói vậy để thấy được mức độ phổ biến của bệnh lý này. Nó có thể chỉ là những cơn đau bình thường nhưng cũng có thể ẩn chứa nhiều nguy cơ tiềm tàng. Có một sự thật là nam giới là những người không chú ý đến sức khỏe của mình hơn. Cho nên nhiều người không biết nguyên nhân đau lưng ở nam giới là do đâu dù đang mắc bệnh.

Tâm lý chủ quan cộng với những đặc thù công việc và ngành nghề càng khiến cho việc nắm bắt thông tin càng khó khăn.

Advertisement
Illustration for article titled Nguyên nhân đau lưng ở nam giới cần đặc biết chú ý

Nguyên nhân đau lưng ở nam giới

Di truyền

Nhiều người nghe thật bất ngờ khi đây là nguyên nhân phải xét đến đầu tiên. Nhưng không phải là không có lý do, các cuộc thăm dò ý kiến đã cho kết quả khá khách quan. Tỷ lệ con cái mắc các chứng bệnh về cột sống giống bố mẹ chúng chiếm khoảng 50%.

Advertisement

Tư thế làm việc

Nguyên nhân đau lưng ở nam giới chủ yếu bắt nguồn từ cột sống. Cho nên những người phải ngồi lâu ở một tư thế như là lái xe, thợ may, văn phòng có tỉ lệ bị đau lưng khá cao.

Advertisement

Ngoài ra những người phải lao động nặng như khuân vác thường cậy mình có sức khỏe hơn người khác mà không chú ý đến tư thế khi khuân vác. Chính điều này sẽ gây ra những cơn đau lưng bất chợt do cột sống bị tổn thương. Hoặc là tình trạng bong gân hay giãn dây chằng nếu không được khắc phục có gây ra tình trạng đau lưng.

>> xem thêm Đau lưng dưới bên trái, phải gần mông - Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh

Advertisement

Chế độ ăn uống

Điều này các quý ông lại là điều cực kỳ nhạy cảm bởi đa số đều không thể tự chủ được vấn đề ăn uống của mình. Khi cơ thể thiếu những dưỡng chất như canxi, photpho, kali, magie sẽ dẫn đến tình trạng loãng xương.

Advertisement

Dần dần xương sẽ bị xốp, giòn dễ vỡ. Cho nên đây là nguyên nhân đau lưng ở nam giới cần đặc biệt chú ý đến.

Sử dụng các chất kích thích

Rượu bia thuốc lá hiện nay được coi là những vật bất ly thân đối với nam giới, rất hiếm người không sử dụng các loại sản phẩm trên. Người hút thuốc lá có khả năng mắc bệnh cao gấp đôi thậm chí là gấp ba người không hút thuốc.

Advertisement

Còn rượu bia thì khỏi phải nói rồi đây là 2 loại đồ uống thường xuyên được khuyến cáo là hạn chế sử dụng ở mức thấp nhất. Trường hợp sử dụng quá nhiều sẽ làm tê liệt các dây thần kinh cảm giác. Từ đó khiến cho não bộ không thể nhận ra các tác động xấu để đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

Thừa cân, béo phì

Illustration for article titled Nguyên nhân đau lưng ở nam giới cần đặc biết chú ý
Advertisement

Đây là một nguyên nhân đau lưng ở nam giới được coi là biến chứng của 2 nguyên nhân trên. Khi cân nặng vượt mức cho phép sẽ làm gia tăng các áp lực lên phần cột sống. Lúc này nếu hệ thần kinh bị tê liệt sẽ làm cơ thể để về phía trước hoặc sau khiến cho dây chằng, cơ lưng phải căng ra

Đời sống sinh hoạt tình dục

Việc khi yêu với tư thế không hợp lý hoặc là thời gian cũng như cường độ không hợp lý là nguyên nhân đau lưng ở nam giới do các cơ vùng thắt lưng phải co rút bất thường. Nhất là những người trung niên vẫn chưa ý thức được sức khỏe sinh sản.

Advertisement

Đau lưng do nguyên nhân này sẽ kéo theo các vấn đề về thận nếu không có biện pháp cải thiện.

Một nguyên nhân mà không được nhắc đến nhưng mà ai cũng mắc phải là việc để ví tiền ở túi quần sau rồi ngồi lên. Khi thực hiện điều này là bạn đang trực tiếp làm cho cột sống bị lệnh, cộng với việc chiếc ví của bạn càng ngày càng dày lên khiến cho sự chênh lệch này càng rõ.

Advertisement

Cách giảm đau cho nam giới

Từ việc đã xác định được nguyên nhân đau lưng ở nam giới thì việc giảm đi các triệu chứng đau nhức còn phụ thuộc rất nhiều vào ý thức cũng như tính kiên trì của bạn:

  • Đầu tiên là uống thuốc giảm đau như aspirin, NSAIDs, acetaminophen…
  • Tiếp đến là sử dụng viện pháp xoa bóp chườm nhiệt
  • Hạn chế sử dụng các loại chất kích thích như đã nói ở trên
  • Vận động cơ thể thường xuyên và hợp lý.

Vậy là các bạn trai đã biết đâu là nguyên nhân đau lưng ở nam giới mà mình đang mắc phải rồi đúng không. Đừng coi thường dù đó là những chứng bệnh nhỏ, bất kỳ điều gì để nó “quá” lên đều không tốt.

Share This Story

Get our newsletter