This is a platform for User Generated Content. G/O Media assumes no liability for content posted by Kinja users to this platform.

Ăn rau răm yếu sinh lý có phải là vấn đề quan tâm của nam giới

Rau răm trong cuộc sống thường ngày là một loại thực phẩm dùng để chế biến các món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Có thể kể đến như món xào hoặc là ăn cùng với trứng vịt lộn. Tuy nhiên nhiều người lại truyền tai nhau việc ăn rau răm yếu sinh lý. Vậy thực hư của điều này là như nào cùng tìm hiểu nhé.

Tác dụng khi ăn rau răm

Theo như phân tích của nhiều chuyên gia thì đây là một loại cây có tính nóng với thành phần chủ yếu là các tinh dầu. Có thể kể đến 4 loại chính như là dodecanal, decanal, sesquiterpene, decanol. Cho nên nhiều người sử dụng loại cây này với tác dụng trị ghẻ lở, đầy hơi, khó tiêu, máu đông dưới da, kháng khuẩn, đẩy hàn khí ra khỏi cơ thể.

Advertisement

Với nghiên cứu của đông y thì rau răm có tính ấm nhưng vị hơi cay cho nên được sử dụng để trừ thấp, tiêu thực, ích vị… Cho nên những người bị lạnh bụng, hay chướng bụng sẽ được sử dụng các bài thuốc có chứa rau răm.

Ăn rau răm yếu sinh lý có đúng không

Thực chất đây là một kinh nghiệm dân gian chứ chưa có kết quả nghiên cứu nào công nhận điều này cả. Việc ăn rau răm yếu sinh lý chỉ xảy ra khi thực hiện thường xuyên trong một thời gian dài. Đặc biệt là những người đã có các vấn đề khác nhau liên quan đến “cậu nhỏ” thì lại càng tránh xa loại rau này.

Advertisement

Nhưng như đã nói ở trên thì rau răm và trứng vịt lộn là 2 loại đồ ăn không thể tách rời. Trứng vịt lộn là đồ ăn bổ dưỡng có tác dụng cường dương nhưng lại chứa quá nhiều chất làm tăng hàm lượng testosterone, đầy bụng. Cho nên rau răm được ăn cùng để giảm đi tình trạng này.

Nhưng nếu ăn quá nhiều và thường xuyên sẽ gây nóng trong cơ thể ảnh hưởng xấu đến sinh lý nam giới. Ăn rau răm yếu sinh lý không chỉ xảy ra ở nam và cả nữ nữa nhé. Đối với nữ giới sẽ có một số tác hại như là chân huyết khô dần và mất kinh huyệt. Đặc biệt có 2 điều mà phụ nữ phải ghi nhớ:

  • Khi đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì tuyệt đối không được ăn rau răm. Nếu không tình trạng dong kinh sẽ diễn ra trong thời gian dài.
  • Phụ nữ đang trong thời gian mang thai, nhất là khoảng thời gian 3 tháng đầu thì cũng không được ăn rau răm. Bởi chúng sẽ làm cơ thể mất máu, khiến cho quá trình co bóp của tử cung bị gián đoạn. Nặng nhất là có thể bị xảy thai.
Advertisement

Cho nên ăn rau răm yếu sinh lý không thì câu trả lời là có thể và tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

>> Đọc thêm để làm rõ Rối loạn cương dương là gì? Nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị 

Advertisement

Thực phẩm khác

Ngoài kinh nghiệm ăn rau răm yếu sinh lý ra thì còn có 2 loại thực phẩm cũng được liệt vào danh sách đỏ của nam giới. Đó là rau bạc hà và rau mùi.

Advertisement

Rau mùi

Hay còn được gọi là cây ngò ta khác với cây ngò tây và ngò gai nhé. Nói đến loại cây này chắc hẳn nhiều người nghĩ tới những món ăn thơm ngon phải có chút rau mùi mới tạo nên hương vị đặc trưng. Hoặc là một rổ rau sống mà không có chúng thì thật là mất hứng.

Advertisement

Đây là một loại cây vị hơi cay, tính ấm có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, nhuận tràng trừ phong tà, rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ… Cho nên chúng rất có ích với phụ nữ nhưng với nam giới lại là một câu chuyện khác. Bời chúng sẽ làm giảm đi lượng hoocmon sinh dục nam qua đó mà việc sản xuất tinh trùng cũng bị ảnh hưởng. Chú ý là kiêng tuyệt đối rau mùi vào bữa ăn buổi tối nếu không muốn cả đêm nghe ca thán từ vợ về tình trạng trên bảo dưới không nghe.

Lá bạc hà

Một loại rau có tác dụng làm mát cổ họng cũng như trị một số chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp. Nhưng cũng giống như việc ăn rau răm yếu sinh lý, rau bạc hà cũng gây ra hậu quả như vậy bởi tác động làm giảm lượng testorone. Chính vì vậy chỉ được sử dụng loại rau ở mức độ thấp nhất thôi.

Advertisement

Tóm lại ăn rau răm yếu sinh lý đã có thông tin phần nào đó ở trên rồi. Còn lại tùy thuộc vào quyết định của bạn đọc. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Share This Story

Get our newsletter